Nhắc tới Spirited Away thì chắc hẳn không một fan anime nào mà không biết tới bộ phim hoạt hình kinh điển này của Ghibli studio.

 • Tin hot Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập mẹo dùng Ấn A.D.M.I.N có thể bạn chưa biết
 • Tin hot LMHT: Bí quyết để trade dame và có lợi thế khi trao đổi chiêu thức tại đường
 • Tin hot Overwatch 2 sẽ thay đổi hệ thống xếp hạng kể từ mùa 3
 • Vì quá được yêu thích nên Spirited Away hay được các fan lôi ra để nghiền ngẫm từng chi tiết và từ đó dấy lên những giả thuyết, những nghi vấn mà khó ai có thể nghĩ ra được nếu chỉ đơn thuần xem để giải trí. Và hôm nay, cùng mình điểm qua top 3 giả thuyết nghe qua thì vô lý nhưng nghiền ngẫm lại thì có vẻ lại rất hợp lý mà các fan của bộ anime này đặt ra nhé!

  Vô Diện không hề ngây thơ 

  Khi xem phim, chắc ai cũng đều rất thích nhân vật yêu quái Vô Diện vì độ ngây thơ, trong sáng và dễ thương của cậu mỗi khi muốn giúp đỡ cho Chihiro. Tuy nhiên, lại có nhiều ý kiến cho rằng, Vô Diện không hề ngây thơ, trong sáng như chúng ta nghĩ. Nhiều người cho rằng, Vô Diện cảm thấy hứng thú với chihiro vì cô bé là người đầu tiên lễ phép và tôn trọng cậu như 1 khách hàng thực thụ. Chính vì thế nên Vô Diện mới muốn giúp đỡ chihiro như một lời cảm ơn và thể hiện sự yêu thích của mình dành cho cô bé. Nhưng một vài người lại nghĩ khác, họ cho rằng những hành động đó của Vô Diện thực ra là do cậu muốn thử lòng cô bé lương thiện này bằng cách dùng những thứ mà Vô Diện cho là Chihiro rất cần. 

  Điển hình như thẻ bồn tắm, Vô Diện đã lấy thật nhiều để thử lòng chihiro giống cái cách cậu dùng vàng để thử lòng ông Ếch, nhưng vì chihiro đã từ chối và chỉ lấy đúng số lượng mình cần mặc kệ cho Vô Diện đã dụ dỗ và nhử cô bé rất nhiều nhưng vẫn bị từ chối. Điều đó khiến Vô Diện không hiểu rõ tâm tư của Chihiro và từ đó thế giới quan của cậu về lòng người đã bị lung lay và biến mất đi khi bị chihiro từ chối. Còn đối với ông Ếch, khi bị Vô Diện dùng vàng nhử 1 lần đã ngay lập tức lao tới lấy vàng trên tay cậu đi khiến Vô Diện nhận ra được sự tham lam của Ếch và ăn ông ta như 1 sự thanh lọc những kẻ xấu cho thế giới. Vì vậy, nên khả năng cao nếu như chihiro nhận hết số lượng thẻ đun nước mà Vô Diện đưa cho thì có lẽ cô bé cũng đã bị Vô Diện ăn thịt ngay từ ban đầu và giọng nói của Vô Diện sẽ là giọng của chihiro chứ không phải là của ông Ếch. 

  Sau này, khi nhận ra vàng có thể dụ dỗ nhiều người nên Vô Diện đã 1 lần nữa dùng vàng để thử lòng chihiro nhưng vẫn bị từ chối khiến thế giới quan của cậu bị vỡ vụn, ngay lập tức Vô Diện đã nổi điên lên và muốn ăn thịt chihiro như 1 cách xóa sổ những ai đã làm vỡ đi thế giới quan mà cậu luôn tin tưởng bấy lâu nay. Việc Vô Diện dùng vàng để nhử ông Ếch và ăn thịt ông ta để có thể có được giọng nói của Ếch cũng cho biết được Vô Diện không hề tốt và ngây thơ như vẻ bề ngoài, dụ dỗ người khác bằng cách dùng thứ họ muốn và biến chúng thành số lượng lớn rồi nhử cho con mồi tới thật gần và nhanh tay bắt và nuốt chửng con mồi 1 cách thành thạo như vậy có thể cậu ta đã làm rất nhiều lần. Cuối phim, Vô Diện trở nên hiền dịu là nhờ được ăn viên thuốc thanh lọc của thần sông, và nó không chỉ thanh lọc những thứ xấu xa cậu đã ăn mà còn thanh lọc luôn bản tính xấu xa ở trong cậu. Chị gái Yubaba là Zeniba thu nhận Vô Diện vì sợ ở trong 1 môi trường ko tốt cậu sẽ lại 1 lần nữa bị vấy bẩn tâm hồn. 

  3 đầu quỷ đã cố gắng giết Boh

  ,

  ug环球注册登录www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

  ,

  Trong phim, ai cũng thấy 3 chiếc đầu quỷ trông có vẻ rất hiền lành, tinh nghịch và luôn trung thành cũng như nghe theo lời của Yubaba chứ chưa hề làm ra những chuyện ác gì. Thế nhưng, khi bị Zeniba dùng phép thuật biến chúng thành Boh, 3 đầu quỷ đã làm ra 1 hành động nhìn vô tưởng như chúng đang bắt chước hành động của Boh là bò đi và chơi đùa với cậu chủ của mình sau khi bị biến thành chuột. Nhưng nhiều người lại không cho là vậy, họ cho rằng hành động đó của 3 đầu quỷ là đang cố gắng giết Boh và tay sai quạ của Yubaba khi mà cả 2 đang ở trong hình hài yếu ớt và nhỏ bé nhất. 

  Bởi khi còn trong hình hài là đầu quỷ, 3 con quỷ ấy luôn khiếp sợ Boh hơn là yubaba, vì có khả năng Boh đã xem chúng là đồ chơi và theo cách chơi khá là bạo lực của cậu bé nên việc 3 con quỷ đã nhiều lần khổ sở vì phải hầu hạ và làm đồ chơi cho cậu chủ to xác của mình là điều dễ xảy ra. Chính lẽ đó, nên trong chúng đã sinh ra 1 nỗi sợ hãi đối vs Boh đồng thời cũng căm ghét cậu bé rất nhiều. Vì vậy, khi được Zeniba biến chúng thành Boh, còn Bob thì bị biến thành chuột, 3 đầu quỷ đã cố gắng dùng tay vừa bò đuổi theo Boh vừa cố đập chết cậu bé – phân cảnh mà ai cũng nghĩ đơn giản là chúng chỉ muốn bò tới cố gắng hoàn thành nhiệm vụ là xử lý xác của Haku, hoặc ngây thơ hơn là chúng chỉ đang cố gắng bắt chước Boh và chơi đùa với cậu bé. 

  Tay sai quạ là con gái của Yubaba

  Nếu là fan của Spirited Away chắc ai cũng sẽ nhận ra tay sai quạ luôn kề cận bên Yubaba có khuôn mặt rất giống phù thủy nhà tắm hơi này. Chính điều ấy đã dấy lên nhiều nghi vấn về mối quan hệ của tay sai quạ với Yubaba. Họ cho rằng Yubaba không chỉ có 1 mình đứa con trai là Boh, mà trước đó bà ta đã hạ sinh ra 1 cô con gái. Nhưng có thể vì quan niệm còn cổ hủ của Yubaba là trọng nam khinh nữ hoặc vì 1 vài lý do nào đó nên bà ta không hề yêu thương gì đứa con gái của mình và đã biến cô thành tay sai thân thích luôn trung thành và làm theo mọi mệnh lệnh của bản thân. Điều này có thể thấy được thông qua việc tay sai quạ sau khi bị Zeniba biến thành con muỗi, nó luôn đi theo chân của Boh và hết mực bảo vệ cậu bé cũng như chiều chuộng Boh, cùng Boh đùa vui 1 cách hồn nhiên như những đứa trẻ. Có thể thấy, dù tay sai quạ có khuôn mặt khá già giống y đúc Yubaba nhưng tâm hồn và tính cách của nó giống như 1 đứa trẻ. 

  Có thể bạn muốn xem thêm: Black Clover chap 352 bị tố đạo nhái Naruto chỉ vì chi tiết này

  Thêm việc tuy cùng ở chung với Boh giống 3 đầu quỷ kia, nhưng tay sai quạ vẫn hết mực trung thành, bảo vệ và yêu thương Boh chứ không hề căm ghét cậu như 3 đầu quỷ. Có thể thấy Boh cũng không hề làm gì tổn thương tới tay sai quạ giống như cả 2 có tình cảm với nhau như người thân trong gia đình. Hoặc cũng có thể do tay sai quạ hay đi làm việc riêng cho Yubaba nên ít khi chơi với Boh nên việc bị cậu bé bạo hành hầu như là không có, vì vậy tay sai quạ cũng không có lý do gì để ghét cậu bé. Nó rất trung thành với Yubaba và biết Boh rất quan trọng với mẹ của mình cũng như biết Boh là em trai mình nên tay sai quạ luôn hết lòng bảo vệ Boh.

  Cũng có nhiều người cho rằng tay sai quạ là chị em của Yubaba và Zeniba, và thực chất họ là chị em sinh 3 chứ không phải song sinh, và vì lý do nào đó mà người chị em này đã bị biến thành tay sai cho Yubaba. Có người cho rằng là do người chị em thứ 3 này quá yếu hoặc bị Yubaba hãm hại nên mới bị biến thành tay sai. Tuy nhiên giả thuyết này nhanh chóng bị dập tắt vì xuyên suốt bộ phim chỉ đề cập tới Zeniba và Yubaba là cặp song sinh chứ không hề nói rằng họ còn người chị em thứ 3. Nhưng cũng có người vẫn kiên định với giả thuyết trên vì họ cho rằng cả Zeniba cũng tham gia vào việc hãm hại chị em thứ 3 này nên bà ta mới không cứu giúp khi chị em mình bị biến thành tay sai quạ, và luôn phủ nhận việc mình vẫn còn người chị em thứ 3 mà thay vào đó là khẳng định bản thân là chị song sinh của Yubaba. 

  欧博开户声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:3 giả thuyết tuy vô lý nhưng vô cùng thuyết phục của bộ anime kinh điển Spirited Away
  发布评论

  分享到:

  国足新主帅扬科维奇去年曾在青岛谈过执教理念,“这里的市民很友好,我要感谢这座城市!”
  你是第一个吃螃蟹的人
  发表评论

  ◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。